[360o METRO] – TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN QUANH CÁC TUYẾN METRO TẠI VIỆT NAM & TRÊN THẾ GIỚI

 

MỸ - Giá nhà đất và cả giá thuê quanh Metro nhỉnh hơn vì người qua lại nhiều, buôn bán được nên có giá hơn.

PHẦN LAN - Tuyến metro Helsinki động từ năm 1982, có chiều dài 21,2km đã khiến giá căn hộ gần nhà ga tàu điện ngầm tăng 7,5%, và bất động sản cách nhà ga 500 – 750m, có nơi tăng đến 11%.

PHÁP - Giá bán bất động sản tại các dự án bên tuyến đường sắt Nantes cũng tăng lên từ 13 – 25% nhờ tập trung nhiều văn phòng, trung tâm thương mại lớn.

NHẬT BẢN - Là quốc gia đầu tiên đánh giá được tầm quan trọng của hệ thống tàu điện ngầm và phát triển thành công vào năm 1920.

TRUNG QUỐC - Là quốc gia phát triển thần kỳ và khẳng định sức hút Metro với kỉ lục với 2,5 tỉ chuyến một năm.

BANGKOK THÁI LAN - Các tuyến Metro khi đi vào hoạt động đã đẩy nhu cầu bất động sản dọc các tuyến giao thông này lên cao ở mức 6,5 – 20,55%

MANILA PHILIPPINES - Giá trị bất động sản quanh khu vực Metro có mức chênh lệch lớn từ 1,6 triệu – 8,7 triệu/m2.

SINGAPORE - Luôn thấy rõ nhà gần các ga hoặc tuyến Metro luôn đắt hơn nơi khác 15-20% và tăng giá khoảng 20% trong vòng 3-5 năm.

VIỆT NAM – Những ngày qua, người dân thành phố liên tiếp đón nhận tin vui từ tuyến metro số 1. Ga ngầm Nhà hát TP.HCM hoàn thành vượt tiến độ, trở thành thiên đường dưới lòng đất và đón khách tham quan vào dịp lễ 30/04. Các gói thầu khác đang dần hoàn thiện. Các tín hiệu khởi sắc liên tục gần đây từ tuyến Metro số 1 mang đến cơ hội bứt phá rõ nét cho thị trường bất động sản dọc tuyến Metro.

[Bàn Luận] METRO STAR là dự án duy nhất hiện nay có cầu bộ hành kết nối trực tiếp vào ga Metro 10 là điểm thu hút đầu tư đáng chú ý không chỉ với nhà đầu tư BĐS trong nước mà còn giới đầu tư quốc tế.