Dịch Covid 19 rồi sẽ sớm qua đi, chỉ còn Nhà đầu tư NHÌN XA TRÔNG RỘNG SẼ Ở LẠI

 

Giữa mùa bán tháo cổ phiếu vì dịch bệnh, thì các nhà đầu tư thông minh, nhìn xa trông rộng sẽ thấy được nhiều cơ hội đầu tư khôn khéo trên thị trường.

 

Cho dù Châu Á hốt hoảng, Châu Âu lạnh lùng, Tổng thống Trumph viết trên Twitter ngày 11/3: “Trong năm ngoái, 37.000 người Mỹ chết vì cúm. Còn tính hàng năm, trung bình mỗi năm có từ 27.000 đến 70.000 người chết vì cúm. Chẳng có nơi nào bị đóng cửa, cuộc sống và nền kinh tế vẫn diễn ra. Hiện tại có 546 trường hợp lây nhiễm cúm corona và 22 ca tử vong. Hãy nghĩ về điều đó”. Hay thông điệp chấn động của Nữ Thủ tướng Đức: “2/3 dân số Đức (khoảng 55 triệu người) có thể nhiễm bệnh”.

Thực tế, số người chết vì Covid 19 hiện nay cũng không thể nhiều hơn bệnh cúm mùa hay các bệnh khác và vacxin và thuốc đặc trị cũng sẽ sớm được tung ra thị trường.

Dù gì đi nữa thì giữa mùa bán tháo cổ phiếu vì dịch bệnh, thì các nhà đầu tư thông minh, nhìn xa trông rộng sẽ thấy được nhiều cơ hội đầu tư giữa loạn lạc thương trường. Một thông tin quan trọng gần đây có lẽ bị chìm trong hàng núi thông tin dịch bệnh là Metro số 1 đã được thông tuyến và chuẩn bị chạy thử trong tháng 6 năm 2020.

Kể từ khi thông tuyến metro số 1, thị trường bất động sản dọc theo tuyến metro 1 này nóng sốt hơn bao giờ hết. Dự án shophouse Metro Star nổi lên như một “ngôi sao” trên tuyến Metro số 1.

 


Tuyến Metro số 1 sẽ khánh thành vào quý 4 năm 2021.

Tuyến tàu điện Metro số 1 khi đi vào hoạt động vào Q4/2021 sẽ giúp khu vực quận trung tâm Sài Gòn được kết nối dễ dàng với khu vực phía Đông thành phố như quận 2, quận 9. Khi đó giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng vọt nhiều lần so với giá đất ở các khu vực khác. Với lưu lượng dự kiến hàng trăm ngàn hành khách mỗi ngày cho tuyến tàu điện đầu tiên tại TP HCM, cơ hội càng rõ nét hơn đối với shophouse dọc tuyến metro 1 này do các trung tâm thương mại, phố mua sắm thường được phát triển trong cộng đồng đông dân cư để có thể hưởng lợi từ mật độ giao thông bộ hành cao.


Dự án Metro Star có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với Ga Metro 10

Các shophouse trong phố mua sắm nằm ngay trạm metro sẽ có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những khu phố thương mai nằm xa hơn vì kết nối trực tiếp hệ thống giao thông công cộng tốt, cho phép cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển đến hoặc cư dân từ các quận trung tâm Sài Gòn vào để vui chơi, shopping, giải trí trong các khu phố mua sắm nổi tiếng của khu vực.

Dọc tuyến Metro số 1 trên XLHN hiện nay chỉ có mỗi dự án Metro Star đang triển khai bán shophouse không chỉ nằm đối diện ga mà còn có cả cầu bộ hành kết nối trực tiếp băng ngang Xa lộ Hà Nội vào trạm metro số 10. Song song đó, cầu bộ hành nối từ ga Metro số 10 qua dự án Metro Star cũng được khởi công trong tháng 3 năm nay. Cơ hội đầu tư sinh lời thấy rõ với các shophouse nằm trong khu phố mua sắm, giải trí có concept mới lạ, độc đáo như kiểu Myeongdong (Seoul, Hàn Quốc) tại Metro Star, được phát triển trong cộng đồng đông dân cư sầm uất sẵn có và hưởng lợi tuyệt đối từ mật độ giao thông bộ hành cao.


Mặt tiền đường Xa lộ Hà Nội rộng thoáng, nằm ngay khu dân cư sầm uất, mang lại cơ hội kinh doanh đa dạng tại Shophouse Metro Star.

Nhờ cầu bộ hành kết nối trực tiếp với ga Metro số 10, shophouse Metro Star sẽ thừa hưởng lượng khách qua lại hàng ngày, hàng giờ cực kỳ đông. Bao quanh dự án là khu dân cư sầm uất ở đường Nam Hòa, mặt tiền Xa lộ Hà Nội tấp nập,… Đây chính là những điểm cộng khiến vị trí của Shophouse Metro Star càng có giá.


Thiết kế sang trọng, hiện đại của shophouse nhìn từ hướng mặt tiền Xa Lộ Hà Nội

Ngoài ra, các cụm dân cư đông đúc phía sau Metro Star sẽ đậu xe ở đây trong 1 bãi xe rộng hơn 3 ha để đi làm hàng ngày qua ga Metro. Từ đó phát sinh nhu cầu mua sắm, ăn uống khi về đến Metro Star vào mỗi buổi chiều bằng tàu điện. Chuỗi shophouse của Metro Star, trong tương lai khi tuyến metro 1 hoàn tất, sẽ đón tiếp và phục vụ hàng ngàn lượt khách tại Sài Gòn & cư dân khu Đông kết nối tại ga metro số 10 mỗi ngày.


Dân cư đông đúc mang lại trải nghiệm mua sắm cực kỳ thú vị dành cho cư dân.

Với sự đảm bảo ổn định về dòng khách, chủ sở hữu Shophouse Metro Star có thể hướng đến các mô hình kinh doanh đa dạng, như ẩm thực, thời trang, vui chơi và giải trí hoặc có thể cho các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm, F&B nổi tiếng thuê lại. Mục tiêu của chủ đầu tư không chỉ đáp ứng nhu cầu sống - vui chơi và giải trí trọn vẹn của công đồng cư dân tinh hoa nơi đây, mà còn mong muốn hướng tới kiến tạo diện mạo văn minh cho khu phố mua sắm, giải trí kiểu Myeongdong lớn nhất khu Đông, kết nối trực tiếp với ga Metro, mở ra những lựa chọn bất tận trong không gian mua sắm đa dạng và sầm uất.

Ở Nhật bản, Hàn quốc hay châu Âu, việc sở hữu 1 căn shophouse ngay Ga Metro không chỉ là niềm hãnh diện vì sự đầu tư thông thái mà được xem là một sự đảm bảo cho thu nhập ổn đinh lâu dài, sự gia tăng giá trị liên tục, và nói chung là rất khó tìm được một bất động sản hiếm có như vậy

Hiện nay, chỉ cần cần có 1 tỷ đồng là Nhà đầu tư có thể bắt đầu cuộc chơi với shophouse Metro Star. Ngoài ra, chủ đầu tư còn cam kết thuê lại lâu dài với giá 5000USD/ tháng trở lên.