TP.HCM XÂY 10 CẦU VƯỢT BỘ HÀNH TRÊN XA LỘ HÀ NỘI NỐI CÁC GA METRO

Ngày 21-2, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM - cho biết bắt đầu từ tháng 3-2020 sẽ xây dựng 11 cầu vượt bộ hành trên tuyến metro số 1 Bến Thành (quận 1) - Suối Tiên (quận 9).

Trong đó, xây 10 cầu vượt bộ hành trên xa lộ Hà Nội (quận 2, quận 9 và Thủ Đức) và 1 cầu vượt bộ hành trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh).

Theo thiết kế, cầu vượt bộ hành có chiều dài bình quân khoảng 100m/cầu, rộng 3m và có mái che mưa cho người dân đến các nhà ga metro. Ban Quản lý đường sắt đô thị TP đã yêu cầu liên danh nhà thầu Sumitomo (Nhật Bản) và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 đẩy nhanh tiến độ thi công các cầu vượt bộ hành.

Hiện nay, hiếm dự án có vị trí đặc biệt như Metro Star, không chỉ nằm đối diện ga, mà còn có cầu bộ hành kết nối trực tiếp, băng ngang xa lộ Hà Nội... Nhờ vậy, dự án không bị tiếng ồn của tuyến metro ảnh hưởng, đồng thời là nơi cụm dân cư dừng chân để đi bộ qua ga metro.

Lấy cảm hứng từ khu phố sầm uất ngay trung tâm Seoul - Myeongdong của Hàn Quốc, shophouse Metro Star hứa hẹn là không gian mua sắm theo trào lưu hiện hành, được thiết kế thành quần thể phố đi bộ kiểu zic-zac, với những trải nghiệm độc lạ, mới nhất tại Việt Nam.