Dự án Metro Star: Móng chưa xây, "ép" khách hàng ký hợp đồng mua bán, chủ đầu tư nói gì?

Sau khi Dân Việt đăng bài: “Dự án Metro Star: Móng chưa xây, "ép" khách hàng ký hợp đồng mua bán” (ngày 3/11), chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư Metro Star đã liên hệ với Dân Việt và cung cấp thêm một số thông tin về dự án.

Đại diện Công ty TNHH Đầu tư Metro Star cho biết: Vào ngày 20/10/2020, Công ty có gửi thông báo đến các khách hàng tiềm năng sẽ mua dự án Metro Star về việc sẽ ký kết Hợp đồng Mua bán (“HĐMB”) căn hộ Metro Star. Phía chủ đầu tư cũng cung cấp thêm cho Dân Việt một số Hồ sơ pháp lý của Dự án Metro Star. Theo đó, dự án đã có Sổ đỏ, Quyết định chuyển nhượng Dự án theo Nghị định về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản (Nghị định số 76/2015/NĐ-CP ngày 10/09/2015).

Nghị định này quy định rõ: phải có Sổ đỏ, Giấy phép xây dựng hoặc quyết định tương đương, có xác nhận xây dựng xong phần móng, đăng báo 3 kỳ liên tiếp thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng trước 15 ngày và không có ai khiếu nại. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ, cụ thể ở đây là Sở Xây dựng đã lấy ý kiến của các sở ngành liên quan như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Cục thuế… Tổ chức thẩm định theo quy định tại điều 14 của Nghị định 76/2015/NĐ-CP và Báo cáo UBND Thành phố ký ban hành quyết định cho phép chuyển nhượng. Ngoài ra dự án Metro Star cũng đã được UBND Thành phố cập nhật trong kế hoạch phát triển nhà ở số 1757/QĐ-UBND ngày 08/05/2019.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: Hiện tiến độ xây dựng đang thực hiện theo kế hoạch đã đề ra và được đơn vị giám sát là Công ty TNHH Apave  - Châu Á Thái Bình Dương tại TP.HCM (một công ty chuyên về giám sát nổi tiếng của Cộng hòa Pháp thành lập từ năm 1867), có xác nhận ký ngày 23/10/2020.

Liên quan đến việc mời ký Hợp đồng mua bán, đại diện Chủ đầu tư cho biết đã thông báo cho khách hàng và công khai thông tin dự án đã đủ điều kiện ký HĐMB , tuy nhiên khách hàng nào muốn ký để sang nhượng thì ký, khách hàng nào chưa muốn ký thì công ty để khách hàng tự do lựa chọn. “Thông tin đã công bố minh bạch trên website vào ngày 26/10/2020” – Đại diện chủ đầu tư nói.

Theo tìm hiểu, Metro Star là dự án được thiết kế bởi một doanh nghiệp Singapore, thi công bởi Ricons (thành viên Coteccons Group), tiến độ xây dựng được giám sát bởi Apave. Dự án dự kiến sẽ bàn giao nhà vào cuối năm 2021 cùng thời điểm tuyến Metro số 1 đi vào hoạt động.

Link báo: https://danviet.vn/du-an-metro-star-mong-chua-xay-ep-khach-hang-ky-hop-dong-mua-ban-chu-dau-tu-noi-gi-20201105151529527.htm